MÁY ĐỊNH VỊ HẢI ĐỒ XINUO XF – 607B

MỘT CHUYẾN ĐI MỘT HÀNH TRÌNH – MÁY ĐỊNH VỊ HẢI ĐỒ XINUO XF – 607B

Có chuyến đi xuống Cửa Trần Đề lắp và hướng dẫn chú Lăng sử dụng máy Định Vị Hải Đồ XINUO XF – 607B.

Tính năng phát hiện thông qua hệ thông AIS cùng với định vị GPS máy giúp ít rất nhiều trong việc xác định tàu xung quanh. Phát hiện bãi đá ngầm, cồn cát….để giúp chú Lăng  điều khiển tốt hơn tàu của mình khi đi qua những vị trí hiện trên máy Định Vị Hải Đồ XINUO XF – 607B.

Ưu điểm máy Định Vị Hải Đồ XINUO

Ngoài việc phát hiện Tàu, Thuyền, Đá Ngầm….ở xung quanh. Máy còn giúp dẫn đường, tìm vị trí trên bản đồ và lập tuyến đường đi đến vị trí đó thông qua chức năng Tạo và Mở Điểm dẫn đường.

Máy còn giúp định vị phương hướng thông qua La Bàn được cập nhật liên tục từng giây vị trí hướng đi của tàu.

 

Trong chế độ dẫn đường từ tàu đến vị trí cần đến La Bàn cò có chức năng chỉ hướng đi của tàu. Khi tàu di chuyển đúng đường dẫn góc tàu và góc điểm đến gần bằng không.

Thêm một tiện ít cũng không kém phần quan trọng đó là báo Thủy Triều để giúp tàu nắm rõ thời gian mực nước lên xuống để sắp xếp tuyến đường hợp lí. 

Vị trí lắp Anten thu tín hiệu AIS và bộ Thu Vệ Tinh GPS cũng rất cần thiết. Ở trên tàu vị trí thuận lợi nhất và giúp thu tín hiệu cao nhất là trên Boong Tàu. Vừa có độ cao cần thiết vừa không bị vật cản tín hiều nhiều.

Đối với thuyền Trưởng từng xông pha trên biển đi Bắc – Nam như chú Lăng đây, việc hướng dẫn diễn ra rất nhẹ nhàng, chưa đầy 2 giờ chú đã nắm được thiết bị và vận hành rất trơn chu. Và những thuyền viên khác chỉ ngày đã sử dụng thành thạo chức năng của máy Định Vị Hải Đồ XINUO XF – 607B.

Khép lại chuyến đi xuống Trần Đề với sự hài lòng khi được hướng dẫn và sử dụng thiết bị Định Vị Hải Đồ XINUO XF – 607B. Giúp ít rất nhiều trong công việc hằng ngày  điều khiển tàu của chú Lăng!

 

Tags: , , , ,

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận